Đồng Nai sắp hủy kế hoạch sử dụng đất của 535 dự án với diện tích hơn 4.600 ha

Các dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là do quá thời hạn quy định nhưng chủ đầu tư chưa triển khai dự án, chủ đầu tư xin dừng dự án, dự án không còn phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương, theo UBND tỉnh Đồng Nai.


Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, từ năm 2015 đến nay, tỉnh đã hủy kế hoạch sử dụng đất của 203 dự án nằm tại TP Biên Hòa và TP Long Khánh và các huyện. Trong đó các dự án đã bị hủy kế hoạch sử dụng đất những năm qua có tổng diện tích hơn 900 ha.

Hiện nay, các huyện, thành phố đang phối hợp với các sở, ngành của tỉnh rà soát lại quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2025 và dự kiến sẽ hủy kế hoạch sử dụng đất của 535 dự án với diện tích hơn 4.600 ha.

Nguyên nhân các dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là do quá thời hạn quy định nhưng chủ đầu tư chưa triển khai dự án, chủ đầu tư xin dừng dự án, dự án không còn phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương.

Bên cạnh đó, còn do các dự án chưa vận động được xã hội hóa cũng như quá trình thực hiện dự án công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp khó khăn nên phải thay đổi địa điểm khác, dẫn đến chưa thực hiện thủ tục đất đai.

Không chỉ riêng các dự án nhà ở, mới đây Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cũng cho biết thời gian qua trong 31 khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh có 59 dự án của doanh nghiệp ngưng hoạt động. Trong đó, 45 dự án thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký là 166 triệu USD và 14 dự án có vốn đầu tư trong nước, vốn đăng ký 806 tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn đến các dự án phải ngưng hoạt động là do chủ đầu tư hoạt động không hiệu quả.

Minh Ngọc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét