Chứng khoán 23/6: Tiền vào “dè dặt” , ngân hàng không thể cân cả thị trường

Thanh khoản tiếp tục suy giảm với giá trị giao dịch đạt 21.124 tỷ đồng trong đó chỉ có hơn 19.000 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh.

Sau khi thất bại trước ngưỡng 1.380 điểm trong phiên trước, thị trường bước vào phiên 23/6 hừng hực khí thế lấy lại những gì đã mất. Khởi đầu đầy suôn sẻ tưởng chừng sẽ trở thành bàn đạp giúp VN-Index bứt phá mạnh.

Tuy nhiên, áp lực chốt lời bất ngờ gia tăng mạnh tại vùng giá cao khiến thị trường quay đầu khá chóng vánh. VN-Index đảo chiều giảm điểm và chật vật trong phần lớn thời gian của phiên chiều để hồi phục nhưng bất thành.

Gánh nặng lớn nhất đè lên chỉ số trong hầu hết thời gian của phiên giao dịch là VHM bất ngờ được khối ngoại kéo về gần “mặt đất” không đủ giúp thị trường đảo chiều một lần nữa. Các đầu kéo nhóm ngân hàng như VCB, VPB, CTG, BID có phần mệt mỏi về cuối phiên sau khi liên tục phải gồng gánh thị trường trước áp lực bán đang lan rộng.

Nhóm chứng khoán với HCM, SSI, MBS, VND,.... cũng diễn biến tương đối khởi sắc góp phần trợ lực tuy nhiên đóng góp không thực sự đáng kể. Ở chiều ngược lại, bất động sản, thép, dầu khí, bán lẻ, mía đường, cảng biển,... đều chìm trong sắc đỏ gây khó dễ cho thị trường.


VN-Index đóng cửa giảm 3,1 điểm (-0,22%) xuống 1.376,87 điểm với 298 mã giảm điểm, áp đảo so với 94 mã tăng điểm và 51 mã đứng giá. Thanh khoản tiếp tục suy giảm với giá trị giao dịch đạt 21.124 tỷ đồng trong đó chỉ có hơn 19.000 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh.

Trên HNX, các cổ phiếu vốn hóa lớn như SHB, PVS, IDC đều bị chốt lời khiến HNX-Index giảm 0,41% xuống 315.8 điểm. Thanh khoản sàn đạt 126,25 triệu đơn vị, tương đương 2.876 tỷ đồng. Tương tự, UpCOM-Index cũng giảm 0,07% xuống 90,04 điểm với thanh khoản 2.052 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng lần lượt 123 tỷ đồng trên HoSE và 15 tỷ đồng trên HNX tuy nhiên lại bán ròng mạnh trên UpCOM với hơn 24 tỷ đồng. VHM, STB, DXG, GAS,... được mua mạnh trong khi VPB, VRE, SSI, VCI là những cái tên bị bán chủ yếu.

Nguyên Vũ
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét