CapitaLand công bố Quỹ đổi mới trị giá 50 triệu đô la Singapore

CapitaLand vừa công bố thành lập Quỹ đổi mới CapitaLand trị giá 50 triệu đô la Singapore nhằm hỗ trợ thử nghiệm tính bền vững và cải tiến công nghệ đổi mới trong bối cảnh Tập đoàn đẩy mạnh hợp tác bền vững trong môi trường xây dựng.


Hoạt động này được ông Lee Chee Koon, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand chia sẻ tại Chung kết cuộc thi Thử thách bền vững CapitaLand X (CSXC) diễn ra vào ngày 11/6 và vinh danh INOVUES, INC với hạng mục “Giải thưởng có tầm ảnh hưởng lớn” cũng như “Giải thưởng sáng tạo nhất” dành cho Climatec Corp Pte Ltd.

Với hơn 270 bài dự thi từ hơn 25 quốc gia, INOVUES, INC và Climatec Corp Pte Ltd đã xuất sắc giành chiến thắng trong số sáu ứng cử viên tham dự vòng chung kết. Dự án cải tiến của INOVUES, INC tập trung vào công nghệ tráng kính cách nhiệt giúp giảm nhiệt lượng bên trong tòa nhà, giảm mức tiêu thụ năng lượng được sử dụng để sưởi ấm hoặc làm mát tòa nhà lên đến 40%. Trong khi đó, Climatec Corp Pte Ltd áp dụng quy trình xử lý nước sử dụng công nghệ tần số rung photon cho tháp giải nhiệt mà không cần sử dụng hóa chất hay điện năng, tiết kiệm 60%-90% cho mức sử dụng nước và 1%-5% cho mức tiêu thụ năng lượng. CSXC sẽ tài trợ cho mỗi nhà chiến thắng 50.000 đô la Singapore để thử nghiệm và triển khai các dự án đổi mới với CapitaLand.Bà Grace Fu - Bộ trưởng Bền vững và Môi trường Singapore, khách mời danh dự tại Vòng chung kết CSXC, cho biết: “Từ nghiên cứu và đổi mới đến thương mại hóa là một quá trình đòi hỏi sự đồng bộ và hợp tác công-tư chặt chẽ. Nghiên cứu có thể kéo dài và ẩn chứa nhiều rủi ro, do đó chính phủ cần tạo điều kiện hỗ trợ và bảo đảm cho những hoạt động này. Việc đổi mới và thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu đòi hỏi sự nhạy bén và nắm bắt kịp thời của cộng đồng doanh nghiệp. Các chương trình sáng kiến như Thử thách bền vững CapitaLand X sẽ là giải pháp tạo lợi thế cạnh tranh và là tiền đề cho các nhà đổi mới thử nghiệm và sàng lọc ý tưởng. Trên cơ sở đó, những ý tưởng này sẽ được nhân rộng nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường, người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp.”

Ông Lee Chee Koon – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết: “Đổi mới sáng tạo là chìa khóa giúp hình thành nên hoạt động kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn, nơi chúng tôi nỗ lực mang lại những giá trị bền vững cho các bên liên quan. Theo đó, Quỹ đổi mới CapitaLand sẽ thúc đẩy hoạt động cải tiến và hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu, đảm bảo vị trí dẫn đầu về công nghệ trong môi trường xây dựng. Thử thách bền vững CapitaLand X lần đầu tiên khởi động đã mở ra những sáng kiến đầy hứa hẹn mà chúng tôi có thể triển khai tại các dự án của Tập đoàn trên toàn cầu và đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng đã đề ra trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đến năm 2030. Thông qua mạng lưới toàn cầu của CapitaLand, chúng tôi mong muốn quy tụ nhiều nhà đổi mới và các đơn vị hàng đầu trong ngành nhằm đẩy mạnh năng lực cải tiến và xây dựng một hành tinh bền vững”.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét