Gojek tham gia mảng gọi taxi sau 3 năm “chinh chiến” thị trường Việt Nam

Mới đây, công ty TNHH Công nghệ Go Car đã đăng ký kinh doanh ở lĩnh vực “Vận tải hành khách đường bộ khác”, điều đó cũng có nghĩa hãng gọi xe này sẽ tham chiến vào thị trường taxi công nghệ tại Việt Nam.


Theo nhiều nguồn tin, Gojek Việt Nam đang có chuyến dịch tuyển tài xế ô tô và có nhiều động thái chuẩn bị cho kế hoạch cung cấp dịch vụ xe bốn bánh GoCar ra mắt tại thị trường Việt.

Theo ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, Việt Nam là thị trường lớn, có tốc độ phát triển nhanh nhất nhì Đông Nam Á. Bối cảnh Covid-19 diễn ra càng khiến nhu cầu sử dụng các ứng dụng kỹ thuật số tăng nhanh, trong đó có phương tiện lưu thông đặt và thanh toán qua các ứng dụng kỹ thuật số.

Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2018, ban đầu dưới tên gọi GoViet. Từ tháng 8/2020 thì chính thức đổi tên thành Gojek Việt Nam. Thời gian đầu, các dịch vụ của Gojek xoay quanh chiếc xe mô tô 2 bánh, bao gồm dịch vụ chở khách (GoRide), giao hàng (GoSend), và giao đồ ăn trực tuyến (GoFood). Trong 3 năm qua, Gojek đã hợp tác với hơn 200 ngàn đối tác tài xế và hãng sẽ triển khai dịch vụ gọi xe ô tô và thanh toán thẻ không dùng tiền mặt trong năm 2021. Dịch vụ gọi xe ô tô GoCar sẽ được triển khai trước TP.HCM, sau đó triển khai ở Hà Nội.

Khôi Nguyên
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét