Taobao Live trở thành công cụ đắc lực của Lễ hội mua sắm toàn cầu 11.11

Theo báo cáo từ KPMG, thị trường thương mại điện tử phát hình trực tiếp (livestream) của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ đạt 1,05 nghìn tỷ NDT (158 tỷ USD) trong năm nay với tỷ lệ người dùng sử dụng thương mại điện tử livestream tăng 8,6%. Thương mại điện tử livestream dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2021 để đạt 2 nghìn tỷ NDT (302 tỷ USD) và tỷ lệ người dùng là 14,3%. 


Tổng giá trị hàng hóa (GMV) do Taobao Live tạo ra đã vượt quá 350 tỷ NDT trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020. Taobao Live, cổng phát hình trực tiếp livestream của Alibaba, đã trở thành một công cụ tiếp thị và phân phối thiết yếu cho các nhà bán hàng, thương hiệu, KOLs và các doanh nghiệp của chính nền tảng này, chẳng hạn như Juhuasuan, cho phép họ tương tác trực tiếp với người dùng và khách hàng. 

Taobao Live đã trở thành một phương tiện quan trọng cho sự phát triển của người bán kể từ khi Lễ hội mua sắm toàn cầu 11.11 năm nay bắt đầu. Chỉ trong 10 phút của ngày mở bán trước (pre-sales) đầu tiên vào ngày 20 tháng 10, số lượng giao dịch trên Taobao Live đã vượt quá cả ngày của năm ngoái. Số lượng các thương hiệu và nhà bán hàng tận dụng livestream cũng đang gia tăng. Sau khi thử nghiệm công nghệ phát trực tuyến video, nhiều thương hiệu đã bắt đầu tăng cường nỗ lực livestream của họ, thậm chí một số còn vận hành các phòng phát sóng trực tiếp của riêng họ để thu hút sự tương tác lâu dài với người hâm mộ và khách hàng. 


Tiềm năng của livestream cũng đã được các thương hiệu nước ngoài công nhận, với nhiều nhà bán hàng quốc tế bắt đầu sử dụng công nghệ này để kết nối với người tiêu dùng. 

Thể hiện tầm quan trọng của việc livestream đối với cả người bán và người tiêu dùng, vào cuối ngày 31 tháng 10, Taobao Live đã tổ chức livestream lễ khai mạc bắt đầu vào ngày 1 tháng 11, để đếm ngược đến ngày 11.11. Buổi phát sóng quy tụ 70 người nổi tiếng trên 17 studio livestream và các nhà tổ chức livestream nổi tiếng trên Taobao Live như Lie'er Baobei. Nhờ các công cụ và tính năng tương tác và giải trí, Taobao Live đã trở nên đặc biệt phổ biến với thế hệ trẻ. Tại Lễ hội 11.11 năm nay, cho đến nay, gần 50% giao dịch mua hàng liên quan đến livestream đã được thực hiện bởi người tiêu dùng 9X và 2K. 


Công nghệ “quy mô lớn, độ trễ thấp” của Taobao Live đứng hàng đầu thế giới với tốc độ trễ thấp hơn 55% so với mức trung bình của ngành cũng như độ trễ phát lại chỉ 1 giây, thấp hơn 72% so với trung bình. Công nghệ có độ trễ thấp này cho phép phát đồng thời video và âm thanh đến nhiều người xem cùng một lúc để người tiêu dùng có thể tham gia vào các hoạt động tương tác. 

Taobao Live cũng tận dụng các công nghệ hàng đầu trong ngành khác như HD băng thông hẹp, nhận dạng thông minh, MC ảo và chatbots hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). HD băng thông hẹp đạt được chất lượng livestream độ nét cao trong khi vẫn duy trì chi phí băng thông thấp và khả năng lưu trữ cho người dùng. 


Trí tuệ nhân tạo trực quan của Alibaba và tính năng thuật toán cũng có thể xác định các đặc điểm sản phẩm mà người tổ chức livestream đang mô tả. Khi người dùng tìm kiếm một số sản phẩm nhất định, họ có thể xem phần phát trực tiếp của các sản phẩm được liên kết bằng cách nhấp vào các hình ảnh hiển thị trên trang. 

Thiên Long
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét