Ngọc Sơn khóc khi thể hiện bài hát được ‘thai nghén’ suốt 10 năm

Danh ca Ngọc Sơn vừa chính thức cho ra mắt bài hát ‘Đố ai’. Ca khúc Bolero nhẹ nhàng mà thấm sâu từng câu chữ, giai điệu khiến người nghe xúc động.

Qua tiếng hát của Ngọc Sơn, người nghe như được chìm đắm trong không gian tuổi thơ, những hoài niệm và của tình cảm gia đình thân thương. Đây có lẽ là lý do mà nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải tiết lộ, sau khi hoàn thành ca khúc ‘Đố ai', anh quyết tâm phải mời bằng được danh ca Ngọc Sơn hát nhạc phẩm này mà không phải ai khác.

Điều đáng nói, đây là ca khúc đã được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải ấp ủ hơn chục năm, kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật được vài năm cho đến thời điểm hiện tại.


Với danh ca Ngọc Sơn, mỗi ngày có rất nhiều người gửi ca khúc mới cho anh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai và không phải ca khúc nào Ngọc Sơn cũng nhận hát. Cần phải nhấn mạnh rằng những ca khúc được Ngọc Sơn sáng tác hay thể hiện đều nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành bản hit được yêu mến, thành thương hiệu của nam danh ca. Nhưng cũng chính vì vậy, nam danh ca trở nên ‘nghiêm khắc' hơn với bản thân và không thể hời hợt trong việc cho mắt một ca khúc mới mà luôn lựa chọn hết sức cẩn thận, tỉ mỉ.


Khi nhận được ‘Đố ai' của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, danh ca Ngọc Sơn cảm thấy rung động, không chỉ về mặt ca từ, giai điệu mà còn chịu ảnh hưởng lớn về cảm xúc. Nam danh ca coi đây là một mối duyên và nhận lời thể hiện ca khúc này. ‘Ông hoàng nhạc sến' cho rằng để sáng tác được một ca khúc Bolero như thế này thực sự rất khó. Nhạc Bolero không giống bất kỳ loại nhạc nào khác, cần có làn điệu, giai điệu mà nếu nhạc sĩ ‘non tay' sẽ dễ rơi vào tình trạng lủng củng, vấp váp, thiếu mượt mà.

Với ‘Đố ai', Ngọc Sơn cảm nhận được không chỉ cái tài mà còn tình cảm được người nhạc sĩ rót hết vào ca khúc. Chính vì thế, anh rất thích ca khúc và ngay lập tức nhận lời thu âm. Khán giả thường quen với một Ngọc Sơn thể hiện những ca khúc về tình cảm gia đình, về người thân chắc chắn sẽ không thất vọng khi nghe ‘Đố ai'.


Thông điệp được nhạc sĩ truyền tải trong ca khúc rất rõ ràng. Đó là ghi nhớ ơn nghĩa sinh thành, là sự yêu thương hiếu đạo dành cho cha mẹ. Nam danh ca đã rơi nước mắt khi hát ca khúc này.Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét