Hàng loạt ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi

Nhiều ngân hàng thương mại đã thay đổi biểu lãi suất huy động trong tháng 11, theo hướng giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn. 


Trong biểu lãi suất tiền gửi mới nhất, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước điều chỉnh giảm thêm lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn. Người gửi tiền kỳ hạn 6-9 tháng nhận lãi suất 4%/năm; kỳ hạn 12 tháng còn 6%/năm; kỳ hạn 24 tháng giảm về 5,7%/năm và kỳ hạn 36 tháng chỉ còn 5,4%/năm. Các mức lãi suất mới này đã giảm từ 0,2-0,4 điểm % so với biểu lãi suất hồi tháng 10.

Hàng loạt ngân hàng khác như ACB, VIB, Nam A Bank, LienVietPostBank, ABBank, SCB, Bản Việt, MB… cũng tiếp tục xu hướng giảm lãi suất huy động trong tháng 11. Mức giảm lãi suất diễn ra ở các kỳ hạn, trong đó tập trung nhiều hơn vào kỳ hạn dài. Đáng lưu ý, một số ngân hàng hiện chỉ huy động tiền gửi đến 36 tháng, thay vì 60 tháng như trước.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) giảm hàng loạt lãi suất ở các kỳ hạn, với mức giảm từ 0,1-0,2 điểm % so với trước đó. Hiện lãi suất gửi từ 36-60 tháng giảm về 6,3%/năm.

Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), trong bảng lãi suất áp dụng từ ngày 5/11/2020, ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất huy động kỳ hạn 2 tháng xuống 3,4%/năm; kỳ hạn 3 tháng còn 3,6%/năm; gửi 9 tháng còn 5%/năm; từ 15-36 tháng giảm còn 6,3%/năm… Các mức lãi suất này đã giảm thêm từ 0,2-0,3 điểm % so với biểu lãi suất hồi tháng 10.

Trong biểu lãi suất mới nhất từ đầu tháng 11, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cũng tiếp tục giảm ở kỳ hạn dài từ 14 tháng trở lên. Cụ thể, khách gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 14-17 tháng còn 6,9%/năm, giảm 0,1 điểm % so với tháng trước. Các kỳ hạn từ 18-29 tháng xuống còn 7%/năm; người gửi từ 30-36 tháng lãi suất về 6,6%/năm, mức giảm mạnh hơn là 0,2 điểm % so với biểu lãi suất trước đó.

Xu hướng giảm lãi suất tiếp tục diễn ra trong tháng 11, trong bối cảnh thanh khoản của các ngân hàng vẫn dồi dào. Dù lãi suất giảm nhưng dòng tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng. Các ngân hàng điều chỉnh hạ lãi suất đầu vào là cơ sở để giảm thêm lãi suất cho vay, tăng sức cạnh tranh trong việc tìm kiếm khách hàng tốt. Đặc biệt, một số ngân hàng cho biết dòng tiền gửi dài hạn có xu hướng tăng lên và ổn định hơn, phản ánh nhu cầu khách hàng chọn gửi dài hạn để có lãi suất cao hơn.

Thu Thủy
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét