Ông Trump xuất viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang y tế trong bộ vét màu xanh hải quân, tự đi ra từ trung tâm quân y lúc 18g38 ngày 5/10 (5g38 ngày 6/10/2020 giờ Hà Nội). "Tôi cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ Ccovid-19, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn...", Trump tuyên bố đầy tự tin trên Twitter cá nhân ngay khi xuất viện.

"Tôi cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ Covid-19, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dưới thời chính quyền Trump, một số loại thuốc và kiến thức tuyệt vời. Tôi đang cảm thấy khỏe còn hơn 20 năm trước", tổng thống Mỹ tuyên bố đầy tự tin trên Twitter cá nhân rạng sáng 6/10/2020 (giờ Việt Nam).

Trước đó vài tiếng, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany được xác nhận dương tính SARS-CoV-2.

Nhóm y tế điều trị cho ông Trump đã tổ chức họp báo bên ngoài bệnh viện Walter Reed ngay sau phát ngôn của tổng thống. Các bác sĩ xác nhận ông Trump đã không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức oxy của ông ở mức bình thường.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối nói về nguy cơ tiềm ẩn mà căn bệnh này có thể gây ra cho phổi của tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính lần cuối là khi nào. Tổng thống Mỹ và phu nhân được xác nhận dương tính SARS-CoV-2 ngày 1/10 và nhập viện một ngày sau đó.

Sean. P. Conley - bác sĩ trưởng của Nhà Trắng, cho biết ông Trump đã được bổ sung thêm oxy hai lần trong những ngày qua và một số liệu pháp điều trị sớm so với người thông thường.

"Ông ấy có thể chưa ra khỏi vùng nguy hiểm", bác sĩ Conley xác nhận trong cuộc họp báo rạng sáng 6-10. Ông này sau đó vội trấn an rằng tổng thống vẫn có thể xuất viện và sẽ được bảo vệ bởi đội ngũ y tế đẳng cấp thế giới ngày đêm túc trực ở Nhà Trắng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi lập tức lên tiếng kêu gọi ông Trump không chính trị hóa virus corona và hi vọng quyết định trở về Nhà Trắng cũng như vậy. Đội ngũ y tế của ông Trump khẳng định ông không hề gây áp lực lên các bác sĩ điều trị cho mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác ông Trump đã bị nhiễm bệnh từ đâu. Danh sách những người mắc Covid-19 tại Nhà Trắng trong lúc đó tiếp tục mở rộng vào ngày 5/10 (giờ Mỹ).

Sau Thư ký báo chí Nhà Trắng, Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, những người làm việc trong văn phòng báo chí của Nhà Trắng, cũng có kết quả dương tính, một nguồn tin xác nhận với Reuters.

Khôi Huy
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét