Ca sĩ Lý Hải quyên góp 2,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều người dân ở 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã và đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Theo thống kê cho đến hiện tại khá nhiều hộ gia đình có người thiệt mạng, mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản, hoa màu bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Trước tình hình mưa lũ, vợ chồng Lý Hải đã có những hành động thiết thực cùng chung tay, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung. Vợ chồng cho biết số tiền quyên góp được 2,5 tỷ đồng để ủng hộ bà con miền Trung. Hiện nay tài khoản đóng góp vẫn còn mở để kêu gọi thêm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.


Trước mắt, vợ chồng nam đạo diễn sẽ nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình... Sau đó, vợ chồng Lý Hải sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.


Minh Hà cho biết: "Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút sẽ đi đến đó vì hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng nhất. Từ đó, chúng tôi tìm đến và trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn cũng như thiệt hại lớn về người và tài sản”.

Trong khi nam đạo diễn Lý Hải thì cho biết “Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi xúc động khi có khán giả chuyển khoản 50 nghìn đồng và nói; 'Tài khoản em chỉ còn bao nhiêu đây, em ủng hộ anh chị để làm thiện nguyện".


Đi kèm với đó, vợ chồng anh đã chia sẻ công khai số tài khoản ủng hộ bà con miền Trung. Cô cũng cập nhật thường xuyên số tiền mà các mạnh thường quân đóng góp.

Vợ chồng Lý Hải là một nghệ sĩ rất chăm chỉ làm việc thiện nguyện. Cả hai đã lập ra quỹ từ thiện riêng mang tên “Quỹ trái trim đồng cảm” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Cách đây không lâu, vợ chồng Lý Hải cùng kêu gọi ủng hộ lắp máy lọc nước hỗ trợ bà con miền Tây gặp hạn mặn. Hay mới đây nhất, cả hai vợ chồng lặn lội lên tận Lâm Đồng trao tăng máy lọc nước cho bà con vùng dân tộc. Đặc biệt, tết trung thu vừa qua trao 230 học bổng trị giá 115 triệu và 1000 phần quà trung thu gồm tập và bánh trung thu.


Có thể nói, đối với những việc cần sự chung tay của cộng đồng, Lý Hải và Minh Hà sẵn lòng đứng ra kêu gọi cùng nhau chung sức.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét