Anh Tú Wilson chính thức lên tiếng sau những ý kiến trái chiều khi Ròm ra mắt

Những những ý kiến trái chiều về bộ phim điện ảnh Ròm, mới đây Anh Tú Wilson chính thức lên tiếng.

Ngay sau ngày ra mắt truyền thông vào đêm 23/9 bộ phim Ròm nhanh chóng tạo được một tiếng vang không nhỏ trong dư luận. Tiếp theo đó, ngày đầu tiên được khởi chiếu bộ phim đã bán được hơn 120.000 vé và cán mốc doanh thu 10 tỷ đồng. Đây là con số không nhỏ, nhất là trong bối cảnh các hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này càng khiến cho Ròm trở thành tâm điểm chú ý, không chỉ đối với khán giả mà cả giới nghệ thuật.

Nhiều ý kiến cho rằng, sở dĩ phim Ròm nhanh chóng bước đầu có được những thanh công vang dội như vậy một phần đến từ hiệu ứng dư luận trong ngày ra mắt trước đó. Tuy nhiên, điểm sáng lớn nhất của bộ phim phải nói đến chính là kịch bản và cốt truyện. Ròm được đánh giá là đậm đặc các chủ đề xã hội như trẻ mồ côi, bụi đời, chơi đề, vay nặng lãi, đòi nợ thuê… vốn ít được khai thác. Chính những yếu tố này đã lôi kéo thị hiếu của khán giả và tạo cho họ một sự hào hứng không hề nhỏ để đến rạp thưởng thức.


Những suất chiếu đầu tiên đã đem lại những hiệu ứng tích cực cho Ròm. Mặc dù vậy trên khắp các diễn đàn vẫn xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều, khen chê lẫn lộn ngay sau những suất chiếu đầu tiên. Những người yêu thích bộ phim thì cho rằng đây là một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, phản ánh chân thật hiện trạng xã hội. Với những góc quay mới lạ độc đáo, hiệu ứng ánh sáng cực đẹp cùng những pha hành động rất đời… bộ phim đã phác họa vô cùng rõ nét một xã hội thu nhỏ đúng với những gì mà khán giả tưởng tượng.

Tuy nhiên, không ít người tiếc nuối khi biết bộ phim đã bị cắt nhiều phân đoạn mà theo họ là gay cấn, ảnh hưởng đến toàn mạch truyện của phim. Hơn nữa, một số đoạn diễn xuất của diễn viên không quá xuất sắc như mong đợi, trong đó có nam chính Anh Tú Wilson vào vai Phúc. 


Ở một vài phân đoạn, nhiều khán giả cho rằng Anh Tú Wilson diễn chưa ổn lắm, tính chất “diễn” của anh chàng hơi “đậm đặc” so với hình tượng một nhân vật bụi đời cần sự chân chất, mộc mạc và đời hơn.


Liên hệ với Anh Tú Wilson, anh chàng cho biết mình đã đọc hết những dòng review về phim, đặc biệt là những nhận xét có liên quan đến nhân vật Phúc. Anh Tú Wilson tâm sự, mình không buồn khi nhận được những ý kiến phê bình về vai diễn mà chỉ buồn bản thân đã không làm tốt hơn 100% để khán giả phải phiền lòng. Với anh chàng, có thể những lời nhận xét đó là đúng nhưng đó chưa phải là tiếng nói của số đông khán giả. Bằng chứng là anh vẫn nhận được sự đồng tình của cư dân mạng về vai diễn của mình sau khi ra rạp.


Tuy nhiên, Anh Tú Wilson ý thức rõ việc cho ra đời một tác phẩm nào đó đều phải có những ý kiến trái chiều nên anh đón nhận những dòng đóng góp với tâm thế vô cùng thoải mái, cầu thị.

“Tôi là dân tay ngang lại chưa trải qua quá nhiều các buổi đào tạo chuyên môn như nhiều diễn viên chuyên nghiệp khác nên có những lúc bản thân sẽ bị thiếu sót. Chính những thiếu sót ấy sẽ cho tôi biết mình cần phải làm gì để hoàn thiện bản thân trên con đường sự nghiệp về sau. Dù có như thế nào tôi vẫn rất hài lòng với bản thân vì đã làm hết khả năng có thể. Trong lúc đóng phim, tôi không hề nghĩ mình làm vậy đã đạt hay chưa. Tôi chỉ biết diễn, diễn quên không gian thời gian cho đến khi anh Huy đạo diễn hô lớn cắt. Chỉ khi nghe được chữ cắt ấy tôi mới biết mình đã làm được”, Anh Tú Wilson trải lòng đầy xúc động.


“Tôi không phủ nhận thiếu sót của mình và tôi cũng không chối bỏ những lời phê bình ấy. Tôi đọc kỹ từng chữ và ngẫm nhớ lại từng đoạn trong phim để xem khán giả nói thế đã đúng chưa. Nếu thật sự như vậy tôi rất biết ơn và nhanh chóng ghi nhớ, đúc kết lại kinh nghiệm cho mình ở những vai diễn sau này. Tôi là một diễn viên trẻ, hành trình của tôi còn rất dài vì vậy bản thân phải không ngừng cố gắng để hoàn thiện từng ngày. Hơn hết, tôi xem những lời phê bình ấy như những bài tập về nhà để mình tập luyện và họ chính là những giáo viên dạy tôi trên trường đời”.

Khi được hỏi có muốn nhắn nhủ thêm điều gì với những khán giả chưa xem phim Anh Tú Wilson tâm đắc nói: “Mỗi người một cảm nhận và mỗi người một sở thích, tôi mong mọi người hãy tôn trọng đúng cảm xúc của bản thân để cảm nhận rõ nét nhất về Ròm. Gần đây, tôi thấy mọi người bị hoang mang cảnh cuối của phim là cảnh nào. Nếu như vậy, tôi mong ai đã và đang có ý định đi xem thì mọi người nên nán lại sau khi chữ “Ròm” xuất hiện vì vẫn còn aftercredit đằng sau và đấy mới là lúc mọi người thấy được cái kết bất ngờ”.

Thanh Trúc 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét