Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô và bạn bè lần đầu sau 30 năm ra trường

Đây là lần đầu tiên sau 30 năm tốt nghiệp, các cựu học sinh của trường THPT Trần Cao Vân niên khóa 1987-1990 tụ họp, Michael Lang rất trân trọng cơ hội họp mặt này.

Mới đây, nghệ sĩ Michael Lang đã tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày ra trường của cựu học sinh trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ, Quảng Nam) niên khóa 1987-1990. Chương trình do Michael Lang tài trợ chính và với chi phí hơn 30 triệu đồng. 


Ngôi trường THPT Trần Cao Vân - Tam Kỳ là một "mái nhà xưa" đầy uy tín, đã đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, góp phần tạo nguồn nhân lực dồi dào để xây dựng quê hương đất nước. 

Trường THPT Trần Cao Vân - Tam Kỳ đã đào tạo được nhiều nhân tài hiện đang sống và làm việc ở nhiều nơi trong và ngoài nước. Họ đã làm việc, cống hiến và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của xã hội.


Đây là chương trình rất ý nghĩa và gợi nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ thời áo trắng đến trường của Michael Lang cũng như của các bạn học cùng trường.

Buổi gặp mặt có tới 100 thầy cô từng giảng dạy tại trường THPT Trần Cao Vân và gần 200 cựu học sinh niên khóa 1987-1990. Phải tới 30 năm rồi mới có buổi tụ họp đông đủ như vậy nên Michael Lang cực kỳ xúc động, hạnh phúc và cảm thấy như được sống lại những ngày tháng học trò ngây thơ, trong sáng, “nhất quỷ nhì ma”.


Michael Lang kể, thời đi học, anh đạt mức học lực khá nhưng về độ “quậy” thì cũng không thua kém ai. Có lúc quá nghịch ngợm bị thầy cô trách mắng, thậm chí là bạt tai nhưng giờ nghĩ lại, đó là những kỷ niệm hết sức đáng quý. 

Khi gặp lại những “người đưa đò” năm xưa từng dìu dắt, dạy bảo anh, Michael Lang xúc động vì giờ đây thầy cô đã già nhưng vẫn nhớ được nhiều về đám học trò “quậy phá”. Nhìn thấy niềm vui ánh lên trong đôi mắt các thầy cô khi thấy học trò thành đạt khiến anh cảm thấy hạnh phúc bởi mình đã không phụ công ơn dạy bảo của các thầy cô.


Gặp lại các bạn học cũ, Michael Lang như thấy được thời áo trắng của mình chỉ mới diễn ra ngày hôm qua. Những ký ức vui vẻ bên nhau giống như một đoạn phim quay chậm được tua lại khiến trái tim người nghệ sĩ bồi hồi xúc động.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm, Michael Lang đã trình bày hai ca khúc “Tình ca mùa xuân” của nhạc sĩ Trần Hoàng và “Tam Kỳ ơi thân thương” do anh tự sáng tác để dành tặng thầy cô, bạn bè. Nhận được những tràng pháo tay từ thầy cô kính yêu, bạn bè thương mến là điều khiến Michael Lang vô cùng trân quý. Người đứng đầu Diên Khánh dù vô cùng bản lĩnh, trải qua nhiều sóng gió nhưng cũng rưng rưng xúc động vì tình cảm mà mình nhận được.


Học trò Ngọc Sơn cho biết, niên khóa 1987-1990 có rất nhiều người thành công ở đủ các ngành nghề. Họ trở thành bác sĩ, luật sư, doanh nhân… nhưng trong giây phút gặp lại, họ chỉ còn là những người bạn, người học trò hoài niệm về thời xưa cũ và dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất.Lớn lên ở vùng quê nghèo, nhờ có sự dìu dắt của các thầy cô, sự ủng hộ vô điều kiện từ cha mẹ mà Michael Lang có cơ hội được học hành. Anh hiểu rằng, chỉ có tri thức mới là con đường đúng đắn nhất để thoát nghèo và chạm đến thành công.

Bởi vậy, Michael Lang đã dồn hết sức lực, chăm chỉ học hành để thi đậu vào trường Đại học Thủy sản Nha Trang. Từ đó, anh không chỉ một lòng trau dồi kiến thức mà còn phát triển sự nghiệp ca hát. Sau này, khi có thêm sự giúp đỡ của danh ca Ngọc Sơn, Michael Lang càng nở rộ hơn trong con đường nghệ thuật.


Dù vậy, anh cũng không bỏ đi chuyên ngành mình được đào tạo ở trường đại học. Kết hợp văn hóa vào kinh doanh là một nét riêng của Michael Lang. Michael Lang trở thành một nghệ sĩ đặc biệt của làng nhạc Việt, vừa là doanh nhân thành công, vừa ghi dấu ấn trong lĩnh vực ca hát.

Được biết, mới đây, Michael lang cũng đã trao 10 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các học sinh vượt khó trường THPT Trần Cao Vân - Tam Kỳ, Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm thành lập trường.


Michael Lang mong rằng, với sự giúp đỡ nhỏ bé của anh, các em có thể có thêm động lực để tiếp tục học tập tốt trong tương lai, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ hoài bão của mình.

Thanh Trúc
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét