Lãi suất huy động giảm, ngân hàng đua huy động vốn bằng khuyến mãi

Để giữ chân khách hàng và thu hút thêm tiền gửi mới trong thời điểm hiện nay, nhiều ngân hàng đua nhau tung ra các chương trình thưởng lãi suất, tặng sổ tiết kiệm, quay số trúng xe cùng nhiều quà tặng giá trị...

Từ đầu dịch Covid-19 đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hai lần hạ trần lãi suất tiền gửi, nhằm giảm lãi suất cho vay “trợ khó” cho doanh nghiệp. Sau nhiều đợt giảm, mặt bằng lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất chục năm trở lại đây. Dự báo, lãi suất huy động sẽ còn giảm thêm nữa, sau khi NHNN vừa công bố hạ lãi suất điều hành từ ngày 1/8.

Tuân thủ chỉ đạo này, các ngân hàng đều đồng loạt “phản ứng nhanh” hạ mặt bằng lãi suất huy động. Có nơi chỉ trả 3%/năm cho kỳ hạn 1 tháng tại quầy - mức lãi suất có kỳ hạn thấp nhất thị trường hiện nay. 


Một số nhà băng niêm yết lãi suất sát mức trần, đơn cử tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), với biểu lãi suất tiền gửi tại quầy các kỳ hạn 1 tháng (4%/ năm), 2 tháng (4,1%), 3 - 5 tháng (4,15%). Ở các kỳ hạn dài, chênh lệch lãi suất còn lớn hơn giữa các ngân hàng. Từ kỳ hạn 6 tháng trở lên, OCB huy động lãi suất cao hơn rõ rệt từ 6% đến gần 7%. Lãi suất cao nhất tại quầy là 8,2%/năm được áp dụng cho khoản tiền gửi từ 500 tỷ trở lên, kì hạn 13 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ. 

Để đẩy mạnh huy động trong bối cảnh lãi suất huy động giảm, các ngân hàng triển khai hàng loạt các ưu đãi riêng như cộng lãi suất, quay số dự thưởng, tặng quà, tặng voucher... Trong "cuộc đua" huy động vốn của các ngân hàng, khách hàng sẽ là người hưởng lợi nhất nếu nắm rõ và tận dụng mọi ưu đãi gửi tiết kiệm thời dịch. 

Nhiều ưu đãi nhất đợt này phải kể đến OCB, khi chương trình ưu đãi tăng nguồn vốn trung dài hạn được ngân hàng này tung ra đúng dịp mừng sinh nhật 24 tuổi. Theo đó, từ ngày 10/6 - 10/9, bất kỳ khách hàng nào gửi tiết kiệm dịp này đều được OCB tặng quà ngay tại quầy và cấp mã số dự thưởng, với cơ hội trúng một ôtô Honda CR-V vào đợt quay số cuối kỳ và 9 xe máy Honda Air Blade phiên bản 2020, 18 máy giặt LG và 45 nồi chiên không dầu Lock & Lock vào đợt quay số mỗi tháng.

Bên cạnh các chiêu khuyến mãi hấp dẫn, người gửi tiền vẫn thích "tiền tươi thóc thật" hơn, tức được cộng trực tiếp vào lãi suất hiện hành. Để khuyến khích khách gửi tiền trực tuyến hạn chế đi lại trong mùa dịch, hầu hết ngân hàng đều áp dụng chương trình cộng lãi suất khi gửi online. Tại OCB, khi gửi tiết kiệm online trên OCB OMNI, khách hàng sẽ được cộng thêm tối đa 0,3% lãi suất.

Theo chuyên gia, người gửi tiền nên tham khảo lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng cũng như các chương trình huy động riêng và điều kiện tham gia chương trình đó. Hiện, một số ngân hàng đưa ra lãi suất huy động cao nhưng kèm theo đó yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu phải từ 2 tỷ đồng trở lên hoặc kỳ hạn rất dài, nếu rút trước hạn thì chỉ được hưởng bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Nếu muốn ít điều kiện ràng buộc, người gửi tiền nên tham khảo sản phẩm mới "Tiết kiệm linh hoạt" (OMNI Flex) của OCB. Khách hàng vừa được hưởng lãi suất cao khi gửi online, vừa được chọn ngày đáo hạn linh hoạt phù hợp với kế hoạch sử dụng tiền của bản thân, lại tận dụng được tối đa số ngày gửi tiền được tính lãi cao nhất. 


OMNI Flex là một trong hơn 80 sản phẩm dịch vụ và tiện ích gia tăng trải nghiệm online, đáp ứng tất cả nhu cầu tài chính khách hàng của OCB. Ngân hàng này cũng vừa được tạp chí tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM) trao giải thưởng "Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam" năm 2020. Đây là lần thứ ba liên tiếp nhà băng nhận giải thưởng từ tạp chí uy tín này, một lần nữa khẳng định thành công của OCB trong việc triển khai chiến lược công nghệ số vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, phát triển hài hòa giữa chiến lược số hóa hệ sinh thái ngân hàng với mô hình kinh doanh, không ngừng tối ưu và nâng tầm trải nghiệm người dùng

Khánh Nguyễn 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét