Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước có thể được chậm nộp thuế

Bộ Tài chính đề xuất cho phép doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt trong 5 tháng.

Đây là một trong những nội dung trong dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước vừa được Bộ Tài Chính đưa ra. Theo đó, doanh nghiệp sản xuất hoặc lắp ráp ôtô trong nước có thể được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của tháng 3 đến tháng 6 năm 2020.

Thời gian gia hạn theo đề xuất là 5 tháng. Theo đó, thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của tháng 3 chậm nhất vào ngày 20/9, tháng 4 là 20/10, tháng 5 là 20/11 và tháng 6 sẽ là 20/12.


Để hưởng chính sách này, doanh nghiệp thuộc đối tượng được gia hạn vẫn phải nộp tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng chưa phải nộp tiền thuế.

Nếu doanh nghiệp có các chi nhánh khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp thì các chi nhánh, đơn vị trực thuộc cũng được gia hạn. Tuy nhiên, chi nhánh nào của doanh nghiệp không có hoạt động sản xuất hoặc lắp ráp ôtô thì chi nhánh đó không thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Trước đó, theo Nghị quyết 84 nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì xây dựng Nghị định theo trình tự, thủ tục rút gọn quy định về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

P.V
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét