Kho bạc Nhà nước và Techcombank phối hợp thu ngân sách và thanh toán song phương điện tử

Ngày 26/9, lễ ký kết hợp tác song phương giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về phối và ủy nhiệm thu ngân sách nhà nước (NSNN) đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên triển khai hợp tác song phương với KBNN, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh cải cách hành chính để hỗ trợ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ với NSNN. 

Theo thỏa thuận, KBNN sẽ phối hợp Techcombank trong việc mở và sử dụng hệ thống tài khoản chuyên thu của KBNN tại Techcombank, từ đó thực hiện phối hợp thu, ủy nhiệm thu NSNN, đồng thời thực hiện kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử về NSNN. Toàn bộ các khoản thu này khi qua Techcombank sẽ được ghi nhận trực tiếp ngay vào hệ thống các tài khoản chuyên thu của KBNN tại Techcombank, đảm bảo tập trung kịp thời vào NSNN. Việc này giúp khắc phục tình trạng thiếu, hoặc sai thông tin khi chuyển chứng từ thu NSNN từ các ngân hàng thương mại về KBNN và các cơ quan thu, hỗ trợ đảm bảo tính thống nhất dữ liệu giữa các cơ quan, đơn vị và tạo tiền đề để triển khai các công cụ, phương pháp quản lý thanh toán tiên tiến, hiện đại. 

Mục tiêu chính trong hợp tác song phương giữa KBNN và Techcombank lần này là mở rộng phạm vi phối hợp thu NSNN và ủy nhiệm thu NSNN bằng tiền mặt qua Techcombank. Mục tiêu này cũng phù hợp với chiến lược phát triển của hai bên. Đối với KBNN, đó là xây dựng Kho bạc điện tử, tiến tới Kho bạc số với 3 không: “Không khách hàng tại trụ sở”, “Không tiền mặt” và “Không giấy tờ”. Đối với Techcombank đó là trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.

Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa KBNN với Techcombank còn có ý nghĩa thúc đẩy xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào quản lý hành chính nhà nước, hướng tới mục tiêu tăng cường cải cách, công nghệ hoá nhiều hoạt động mà Chính phủ đang thực hiện.

Với mạng lưới trên 310 chi nhánh và phòng giao dịch trên phạm vi cả nước, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại, Techcombank đã sẵn sàng phối hợp tốt nhất với KBNN trong thực hiện phối hợp thu và ủy nhiệm thu NSNN.


Minh Tú
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét