Thanh Hà tung ca khúc mới, khuyến khích các cô gái chủ động tỏ tình với các chàng trai

Ngày 25/06/2020 đúng 20h, Thanh Hà chính thức phát hành ca khúc "Bốn Ly Rượu". Khác với dòng nhạc ballad sở trường quen thuộc, ' Bốn Ly Rượu' là một khúc nhạc sôi động phù hợp cho mùa hè đầy năng lượng cùng cảm xúc tình yêu của một cô gái hiện đại. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Ân Nhi, người từng được biết đến với hit "Đếm Cừu" của Han Sara và Kay Trần.


Đối với Thanh Hà, việc nhận được ca khúc từ Ân Nhi cũng là một bất ngờ lớn. Dù Thanh Hà luôn sẵn sàng nhận những ca khúc mới và luôn lắng nghe từng ca khúc được gửi đến nhưng các nhạc sĩ như "mặc định" Thanh Hà là phải hát ballad và nhạc buồn. Vì vậy khi có một ca khúc tươi vui được gửi đến, cả Thanh Hà và Roland Casiquin Jr. đều cảm nhận được đây sẽ là một làn gió mới để đưa hình ảnh Thanh Hà đến với khán giả một cách mới mẻ hơn, thú vị hơn. Thanh Hà cũng rất tâm đắc với thông điệp của bài hát khi phá vỡ định kiến xưa nay "trâu tìm cọc" để người con gái cũng có thể mở lời tỏ tình trước với một chàng trai.Khi được hỏi về việc rời bỏ dòng nhạc ballad sở trường để hát một thể loại thời thượng, trẻ trung hơn liệu có phải là 'phí hoài giọng hát', Thanh Hà thẳng thắn chia sẻ: "Mỗi loại nhạc có giá trị riêng của nó. Có những bài là sân chơi để ca sĩ khoe giọng hát, cảm xúc. Riêng với 'Bốn Ly Rượu' quan trọng của nó là nguồn cảm hứng, năng lượng tích cực mà tôi muốn gửi đến khán giả". Nữ ca sĩ cho biết ca khúc đã được chị thu âm khá lâu với dự định sẽ tung ra vào dịp hè, để phù hợp với không khí tiệc tùng nóng bỏng. Một trong những điều làm Thanh Hà thích thú nhất khi hát ca khúc này là cô như được trở về với tuổi đôi mươi. Thanh Hà nhớ lại: "Khi cất giọng hát 'Bốn Ly Rượu', Thanh Hà nhớ lại thời mình 24-25 tuổi. Mỗi lần đi hát xong cũng tụ tập bạn bè đi chơi đến khuya. Vào những quán bar, bọn con gái cũng hay xúm xít nhìn những anh chàng đẹp trai rồi khen lấy khen để, đứa này xui đứa kia đi sang làm quen". Phát hành ca khúc này, Thanh Hà nghĩ sau một thời gian cả xã hội ngưng đọng thì đây cũng là lúc thích hợp để cùng nhau quây quần vui chơi. Dẫu vậy, mỗi người cũng cần phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tuân thủ những quy tắc phòng bệnh ở nơi công cộng.Chia sẻ về ý tưởng của ca khúc, Ân Nhi cho biết: "Bài hát cũng giống như 'tửu lượng' của một cô gái. Khi ngồi trước một chàng trai mình thích, cô gái ấy cứ uống thêm một ly lại có thêm dũng khí để thổ lộ tình cảm. Và đến khi hết ly rượu thứ 4, cô gái sẽ tỏ tình luôn". Ý tưởng này xuất phát từ trải nghiệm tương tự của chính tác giả khi ngồi với người mình thích cùng ngắm thành phố trong một buổi chiều tối. Ngay khi ca khúc được hình thành trong đầu, Ân Nhi đã nghĩ ngay đến giọng hát của ca sĩ Thanh Hà. Không lâu sau, Ân Nhi mạnh dạn gửi ca khúc cho chị và rất bất ngờ khi nhận được sự đồng ý hợp tác.


Sau khi nghe được bản master cuối cùng, Ân Nhi đã rất vui mừng vì đứa con tinh thần của mình đã được thành hình đúng như trong suy nghĩ của cô. Nữ tác giả trẻ mong rằng các khán giả sau khi nghe ca khúc này, nhất là các cô gái, hãy nắm lấy thời cơ để thổ lộ tình cảm của mình, vì không phải lúc nào cũng gặp được đúng người mà mình thích.


Thanh Trúc.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét