Chứng khoán tăng, vàng ‘mất lửa’

Căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng, bạo lực gia tăng tại Mỹ nhưng giá vàng thế giới cuối ngày 2-6 vẫn quẩn quanh mốc 1.736 USD/ounce do bị chia lửa từ thị trường chứng khoán.

Giá vàng trong nước đã rơi khỏi ngưỡng 49 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,87 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đã rơi khỏi ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 48,97 triệu đồng/lượng vào cuối hôm nay. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 100.000 đồng/lượng. 

Giá vàng nhẫn không ngừng đi lên trong những ngày qua theo đà tăng của giá vàng thế giới. Cuối hôm nay, giá vàng nhẫn bốn số 9 SJC bán ra ở 48,67 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, so với giá vàng miếng, hiện giá vàng nhẫn chỉ còn thấp hơn 300.000 đồng/lượng, trong khi trước đây có thời điểm giá vàng nhẫn thấp hơn đến 2 triệu đồng/lượng.

Từ cuối tuần trước đến nay, giá vàng thế giới gần như "giẫm chân tại chỗ" quanh ngưỡng 1.730 USD/ounce. 

Theo các chuyên gia, căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và hai bên không ngừng tung các đòn trả đũa nhau, cộng thêm tình hình bạo loạn tại Mỹ theo quy luật thông thường sẽ là mồi lửa cho giá vàng. 

Tuy nhiên, lần này giá vàng chựng lại là do thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng mạnh đã thu hút dòng tiền của nhà đầu tư vào tài sản rủi ro, từ đó thị trường vàng bị chia lửa, dẫn đến giá vàng không thể tăng mạnh như những lần trước.

A.HỒNG
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét